# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Bàn luận về xu hướng chọn nghề của giới trẻ gen Y & gen Z

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, có vô vàn ngành nghề hấp dẫn mà giới trẻ đang rất quan tâm. Giới trẻ đặc biệt là Gen Y &  Z có cái nhìn mới mẻ về định hướng nghề và định hướng lộ trình công danh cho cuộc đời mình. Hãy cùng Sconnect Academy tìm hiểu về xu hướng chọn nghề của giới trẻ gen Y & gen Z trong thời đại mới nhé !

Nhớ khi xưa, thế hệ 8X – đầu 9X khi chọn nghề vẫn bị ảnh hưởng bởi định hướng hoặc đôi khi “áp đặt” của gia đình nối dõi nghề gia truyền hoặc định hướng con đến nghề “phù hợp” theo chủ quan của Phụ huynh. Thì giờ đây, nhờ công nghệ phát triển nên các bạn trẻ được cập nhật thường xuyên “trendy” và các bạn cũng thích bắt trend và dễ định hình được công việc yêu thích. Từ đó dẫn đến sự thay đổi về xu hướng chọn nghề của giới trẻ có sự dịch chuyển rõ ràng.

Giáo viên là nghề được phụ huynh định hướng cho con cái – nhất là con gái nhiều nhất trước đây

Không lựa chọn công việc ổn định là một trong những xu hướng chọn nghề của giới trẻ

Các bạn trẻ thích được trảo nghiệm và cũng có thể đa nhiệm vị trí tại doanh nghiệp khác nhau

Thế hệ Gen Y & Z mang nhiều nhiệt huyết, tài năng, sáng tạo, cởi mở, tự tin vào bản thân nên họ sẽ không mong chờ ai đó sắp đặt công việc sẵn cho mình mà tự mình tìm tòi và học và làm nghề mình thích. Họ thích được trải nghiệm và được làm việc đúng với sở thích của mình nên họ sẵn sàng “nhảy việc” nếu không làm đúng nơi “thuộc về mình”. Họ cũng có thể đa nhiệm đa vị trí khác nhau ở doanh nghiệp khác nhau. Sẵn sàng học thêm kiến thức bổ trợ để thăng hạng bản thân giúp mình đa di năng hơn. 

Xu hướng chọn nghề của giới trẻ thích nghề tự do sáng tạo và gắn với công nghệ 

Tất nhiên rồi, thời đại công nghệ mà nên ai cũng cần có hiểu biết về máy tính, phần mềm và các trải nghiệm mới. Để một ngày làm việc ở văn phòng có ý nghĩa và hứng thú hơn thì thường xuyên được tiếp cận với công nghệ là điều hệ Y – Z luôn đề cao. Những công việc liên quan đến công nghệ và update thường xuyên như: Gamer, Đồ họa hoạt hình, Youtube, Streamer, Content Creator, Fashionista… Cuộc đời ý nghĩa nhất là những ý tưởng sáng tạo của mình được hiện thức vào sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp càng trẻ thì việc giỏi công nghệ đòi hỏi ở nhân sự càng cao và bản thân các bạn trẻ cũng sẵn sàng tiếp nhận và bắt kịp yêu cầu đó của nhà tuyển dụng.

Chọn nghề theo xu hướng mới là xu hướng chọn nghề của giới trẻ 5 năm trở lại đây

Những nghề theo xu hướng/theo nhu cầu của thị trường như: Thiết kế đồ họa hoạt hình,  IT, Digital Marketing, Logistic, Phim ảnh, Youtuber tự do. Đặc biệt là ngành đồ họa hoạt hình trong những năm gần đây được khá nhiều bạn trẻ gia nhập vì tính hấp dẫn của công việc và thu nhập cho Animator khá cao.

Ngành hoạt hình ở Việt Nam đang trên đà phát triển và tạo dấu ấn qua nhiều sản phẩm hoạt hình lịch sử, hoạt hình kỹ năng sống, sản phẩm qua các cuộc thi cho các bạn trẻ đam mê hoạt hình. Ngành hoạt hình vô cùng tiềm năng và chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chọn nghề để khẳng định cá tính là xu hướng nổi bật của giới trẻ

Nhân viên diễn hoạt hoạt hình tại SCONNECT

Điều này thể hiện quá rõ rệt ở các mảng công nghệ và giải trí. Các bạn có thể tự do sáng tạo ra các sản phẩm theo đúng hiểu biết và cá tính của mình. Ngành đồ họa hoạt hình, thời trang, phim ảnh giải trí là lựa mục tiêu của những nhóm bạn trẻ theo hướng này. Bạn được tự tin định hướng style, nội dung phát triển cùng Ekip làm việc. Điều khiến các bạn cảm thấy yêu công việc không phải ở lương cao mà làm việc mà mình được thể hiện năng lực và thêm những trải nghiệm lý thú hàng ngày với đồng nghiệp và khách hàng. 

 Gen Y – Gen Z sẽ tìm được đúng nghề không những thể hiện cá tính mà còn đáp ứng nhu cầu thị trường cần ở các khóa học hoạt hình của Sconnect Academy. 

Học viện Hoạt Hình Quốc tế cung cấp các khóa học thực chiến đáp ứng nhu cầu của thị trường ngành đồ họa hoạt hình và ngành MMO (Make Money Online) như:

Khóa Biên Kịch

🔸Khóa Hậu kỳ video chuyên nghiệp

🔸Khóa Sáng tạo nội dung và kinh doanh Youtube

🔸Diễn hoạt hoạt hình 2D – 2D Animation

🔸Khóa Diễn hoạt Stop motion đất nặn

🔸Khóa Diễn hoạt Stop motion Lego

🔸Khóa Thiết kế dựng hình đồ vật 3D cách điệu – 3D Modelling – Program Fundamentals

🔸Khóa Thiết kế dựng hình động vật 3D cách điệu –  3D Modelling – Model Fundamentals

🔸Khóa Thiết kế môi trường 3D cách điệu – 3D Modelling – Stylized Environment

🔸Khóa Thiết kế nhân vật 3D cách điệu – Khoá 3D Modelling – Stylized Characters

Các khóa học của Sconnect Academy được đào tạo theo phương pháp thực chiến. Giảng viên đào tạo cũng chính là Chuyên gia, Quản lý sản xuất phim hoạt hình của Công ty SCONNECT cầm tay chỉ việc nên đảm bảo cho Học viên vừa được học kiến thức nền tảng tổng quan và kinh nghiệm thực tế của người làm hoạt hình lâu năm.

Hơn thế nữa, sau mỗi khóa học học viên được đánh giá chất lượng qua sản phẩm cuối khóa và có cơ hội được làm việc, hợp tác với SCONNECT trong mảng hoạt hình và ngành MMO (make money online) cùng nhiều dự án hấp dẫn.

Gen Y – Gen Z hãy tìm hiểu các khóa học bắt kịp xu hướng chọn nghề của giới trẻ của Sconnect Academy ngay nhé ! 

Đăng ký khoá học tại Học viện – Click: https://bom.to/dZgPLB

“Sconnect Academy –  Expose your talents in animation world”

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG –  ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI CÙNG HỌC VIÊN

  • Hoàn lại 100% học phí nếu học viên không hài lòng về chất lượng khóa học.
  • Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm tại SCONNECT và các đối tác uy tín.
  • Được các Mentor bảo hành kiến thức trọn đời: sau khi kết thúc khóa học các bạn vẫn được giảng viên hỗ trợ giải đáp kiến thức ngành nghề.

#Sconnect_Academy   #Khóa học_Sconnect_Academy

———————————————————————-

HỌC VIỆN HOẠT HÌNH QUỐC TẾ SCONNECT

Website: https://sconnect.edu.vn/

Fanpage: Sconnect Academy

Email: [email protected]

Hotline: 0908 437887