# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Bất ngờ với 4 kịch bản phim hoạt hình ấn tượng trong lễ bế giảng khóa Biên Kịch K02 của Sconnect Academy

Chiều 15/10/2021 Lễ Bế Giảng Khóa Biên Kịch K02 diễn ra thành công tốt đẹp. Nhiều học viên có sản phẩm cuối khóa học vô cùng sáng tạo và hấp dẫn. 

Lễ Bế Giảng có sự tham gia đầy đủ của Ban Khách mời, Lãnh đạo Học viện, Đội ngũ Giảng viên và toàn thể lớp Biên Kịch K02

Vậy là một thế hệ học viên Khóa Biên Kịch chất lượng nữa lại tốt nghiệp tại Học viện Sconnect ! 

Khóa Biên Kịch của Học viện Sconnect có thời lượng kéo dài 20 buổi nhưng cảm giác trôi đi thật nhanh. Ai cũng cảm thấy có chút tiếc nuối khi xa lớp học, xa các Giảng viên thân thiện và tận tâm với nghề như: Thầy Phạm Đình Hải, Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, Cô Hà Diễm Quỳnh, Cô Nguyễn Thị Bích,Thầy Nguyễn Kim Thành. Các thầy cô không những có kiến thức biên kịch chuyên sâu mà còn vô cùng tận tâm với từng Học viên khi chỉ bảo và chữa bài tận tình từng câu chữ trong kịch bản của các bạn. 

Dưới đây là hình ảnh 4 Tác phẩm xuất sắc nhất của khóa Biên Kịch được trình chiếu trong Lễ Bế Giảng.

Các bạn thể hiện sự trưởng thành của mình trong kịch bản phim hoạt hình tự viết với việc xây dựng cấu trúc, nhân vật, tính cách và phân đoạn kịch bản khoa học và logic hơn. 

Kịch bản “Bạch Tuyết và các nàng công chúa” của học viên Nguyễn Mai Dung 

Kịch bản “Bạch Tuyết và các nàng công chúa” của học viên Nguyễn Mai Dung

Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn”, Mai Dung đã xây dựng lên ý tưởng: Bạch Tuyết là nàng công chúa cuối cùng trong âm mưu trở thành “đệ nhất mỹ nhân” của mụ phù thủy. Thay vì chờ sự giúp đỡ từ người khác, Bạch Tuyết can đảm đối đầu với mụ phù thủy. 

Điểm hấp dẫn trong kịch bản của Mai Dung là cách xây dựng câu chuyện theo lối ngoại truyện với những nhân vật cổ tích thành nhân vật có cuộc sống hiện đại. Kịch bản phân tích chi tiết từ hành động đến cảm xúc của nhân vật đều được mô tả kỹ càng khiến người nghe hình dung về câu chuyện và cảm nhận được tính cách nhân vật và kết cấu chắc chắn của kịch bản phim hoạt hình. 

Kịch bản “Tiny làm cha” của học viên Trương Thị Hồng Tươi

Kịch bản “Tiny làm cha” của học viên Trương Thị Hồng Tươi

Lấy chủ đề về tinh yêu pha yếu tố hài hước, Tiny – nhân vật hoạt hình Stop motion của SCONNECT được Bạn Trương Thị Hồng Tươi xây dựng lên câu chuyện “dở khóc dở cười. Tiny đang có cuộc sống tự do tự tại thì đột nhiên xuất hiện một đứa trẻ trước cửa nhà mình và Tiny buộc phải nuôi nó. Từ khi có đứa trẻ, cuộc sống của Tiny bị đảo lộn hết cả. Kịch bản phim hoạt hình của Trương Thị Hồng Tươi có nhiều yếu tố bất ngờ: bất ngờ từ sự xuất hiện của đứa bé, bất ngờ khi đôi vợ chồng đến đòi con, bất ngờ khi Pinky trong hộp quà bước ra. Cách giải thích ngắn gọn theo phong cách hoạt hình giúp người nghe và người xem đều thấy có tình và cũng có lý.

Kịch bản “Giáng sinh yêu thương” của Học viên Văn Thị Xuân Quỳnh 

Kịch bản “Giáng sinh yêu thương” của Học viên Văn Thị Xuân Quỳnh

Với thông điệp “hãy trao yêu thương”, cô gái Xuân Quỳnh xây dựng ý tưởng: Khi nhận ra bố mẹ đã lâu rồi không được nhận quà Giáng Sinh, Wolfoo và Lucy lên kế hoạch tặng quà Giáng Sinh cho bố mẹ. Điểm thú vị của câu chuyện nằm ở chỗ: hai bạn nhỏ không đủ tiền để mua quà nên đã quyết định bán những món đồ yêu thích của mình để có tiền. Điểm nhấn của kịch bản là cảm giác hạnh phúc và ấm áp của bố mẹ Wolfoo và Ông già Noel trong chiếc khăn quàng được hai bạn nhỏ tặng.

Kịch bản “Những ngày hẹn hò đầu tiên” của Học viên Nguyễn Thị Thu Hà

Kịch bản “Những ngày hẹn hò đầu tiên” của Học viên Nguyễn Thị Thu Hà

Từ nhân vật Tiny và Pinky trong phim hoạt hình Stop motion “Claymixer” của SCONNECT, Nguyễn Thị Thu Hà đã xây dựng một câu chuyện tình hài hước nhưng lại có ý nghĩa nhân văn về cách đánh giá con người. Điểm thú vị của câu chuyện nằm ở việc tác giả tạo nên tình huống hẹn hò của đôi tình nhân lần đầu đi mua sắm, lần hai đi ăn nhà hàng nhưng Pinky lại không mang ví. Pinky mua hết đồ trong shop và ăn tham nên đã khiến Tiny và khán giả xem phim “hiểu lầm” mình nhiều tật xấu. Nhưng hiểu lầm đã được hóa giải rất nhanh cuối phim và cái kết có hậu cho cặp tình nhân. Câu chuyện rút ra bài học là không nên đánh giá con người qua hành động và nhất là qua những lần gặp đầu tiên phải không ạ ?

Sự sáng tạo trong kịch bản của các bạn Học viên Biên Kịch đã thể hiện ở việc: xây dựng lên tính cách nhân vật đặc trưng, tạo được những điểm thu hút chú ý, yếu tố bất ngờ của câu chuyện giúp kịch bản lôi cuốn và dễ chịu thoải mái khi xem. 

Con đường trở thành nhà biên kịch qua khóa biên kịch tổng hợp chất lượng của Sconnect Academy

Với mỗi người có kỹ năng viết lách, có tố chất ngôn ngữ trình bày văn bản khá thì con đường từ một người yêu viết đến một người làm biên kịch ý tưởng không hề xa xôi khi các bạn biết nắm bắt cơ hội, thực sự đam mê nghề và tìm được khóa học Biên Kịch phù hợp với mình. 

Học viên bất ngờ về kiến thức biên kịch đặc sắc và chuyên sâu trong khóa học Biên Kịch tại Học viện Sconnect:

Đến với khóa học Biên Kịch tại Sconnect Academy, chính các bạn Học viên có kỹ thuật viết tốt cũng khá bất ngờ với kiến thức được đào tạo căn bản đến chuyên sâu của Chuyên gia/Giảng viên Biên Kịch thực chiến SCONNECT. Các bạn bất ngờ khi được sáng tạo ra những câu chuyện dựa trên một câu chuyện có sẵn, các cách viết cái kết mới cho một câu chuyện cũ, cách sáng tạo ý tưởng không cần cảm hứng. Và cốt lõi hơn cả là cách xây dựng cấu trúc một kịch bản có tính mạch lạc, logic. 

Từ câu chuyện để dựng thành phim còn qua bước xây dựng kịch bản công phu đòi hỏi nhà biên kịch ngoài viết ra còn nắm chắc các yếu tố kỹ thuật cơ bản đến chuyên sâu của ngành biên kịch mới có thể hiện thực thành kịch bản chi tiết được. Và ở khóa học biên Kịch của Học viện Sconnect, các bạn đã được học kỹ thuật viết kịch bản chi tiết mạch lạc như thế.

Học viên bất ngờ với đội ngũ Giảng viên Khóa học Biên Kịch không những giỏi chuyên môn mà còn đa màu sắc phong cách đào tạo. 

Mỗi Giảng viên Biên kịch của khóa học Biên Kịch tại Học viện Sconnect lại có màu sắc và kiến thức chuyên sâu phong phú khác nhau. Thầy Phạm Đình Hải với kiến thức Biên Kịch chuyên sâu về cấu trúc mạch lạc logic, xây dựng ý tưởng, cách rèn tư duy trong nghề Biên Kịch. Cô Nguyễn Thị Bích Ngọc với giáo án chương trình Biên Kịch cho nền tảng giải trí nhanh khá phù hợp với các bạn học làm các kịch bản sitcom. Thầy Nguyễn Kim Thành, cô Hà Diễm Quỳnh, cô Nguyễn Thị Bích chuyên sâu về kịch bản phim hoạt hình với cấu trúc kịch bản linh hoạt. 

Học viên bất ngờ khi được hướng nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp ở khóa học Biên Kịch.

Hiếm có khóa học Biên Kịch ở các đơn vị đào tạo nào Học viên được “săn đón” mạnh như khóa học của Học viện Sconnect. Sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội gửi CV vào ứng tuyển vào các vị trí như: Chuyên viên Biên Kịch ý tưởng, Tổ trưởng chuyên môn Biên Kịch, Biên tập nội dung hay Chuyên viên content marketing của Công ty SCONNECT với cực nhiều chính sách nhân sự hấp dẫn.

Học viên gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện Sconnect, Đội ngũ Giảng viên tận tâm !

Khóa học Biên Kịch cam kết chất lượng – đồng hành trọn đời cùng học viên 

  • Đào tạo chuẩn lộ trình kiến thức bài bản của khung chương trình khóa học
  • Đảm bảo chất lượng học viên đạt trình độ đúng chuyên môn nghề nghiệp
  • Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm tại SCONNECT và các đối tác uy tín.
  • Được các Mentor bảo hành kiến thức trọn đời: sau khi kết thúc khóa học các bạn vẫn được giảng viên hỗ trợ giải đáp kiến thức ngành nghề.

Bạn có muốn đến với nghề Biên Kịch để thỏa mãn đam mê viết và tìm kiếm cơ hội tỏa sáng với chính tác phẩm do mình sáng tác không ? 

Hãy đăng ký với Sconnect Academy ngay để tham gia khóa học Biên Kịch trong tháng 10 này và hưởng ưu đãi học phí lên đến 25% nhé ! 

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO HOẠT HÌNH QUỐC TẾ SCONNECT

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Toronto, Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: Sconnect Academy

Website: https://sconnect.edu.vn/

Hotline/Zalo: 0913267287