# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Gợi ý 3 chủ đề nội dung cho kênh Youtube 2022

Chủ đề nội dung cho kênh Youtube là yếu tố đầu tiên bạn cần vạch ra khi chuẩn bị xây dựng kênh. Có chủ đề nội dung sẽ giúp bạn phát triển các chuỗi nội dung tiếp theo, hạn chế được khó khăn khi bí ý tưởng.

Chủ đề nội dung là gì ?

Chủ đề nội dung là cái mà bạn muốn chia sẻ xuyên suốt quá trình làm Youtube của mình. Ví dụ: Nếu bạn làm về ẩm thực thì nội dung xuyên suốt là món ăn, những trải nghiệm mới về đồ ăn, review ẩm thức những nơi bạn đến, hay các món ăn bạn tự mua về nhà ăn rồi review cho khán giả thưởng thức qua màn hình.

Xác định chủ đề nội dung cho kênh Youtube giúp ích gì ?

  • Giúp Youtuber xác định nội dung nhất quán: qua đó đảm bảo được nội dung chia sẻ xuyên suốt. Dựa theo chủ đề nội dung ban đầu bạn có thể biên tập ra các đề tài khác nhau. Việc xây dựng kịch bản các video cũng có căn cứ để làm, tránh lạc chủ đề khiến kênh trở thành nội dung “rác”.
  • Giúp Kênh nhắm đúng khán giả mục tiêu: Ví dụ bạn làm về Thiền hay Yoga. Các video của bạn hay, hữu ích. Người ta nhớ tên bạn và lần sau họ vẫn gõ tên Tài khoản Youtube của bạn để xem tiếp chuỗi kiến thức bạn chia sẻ. Nếu như hôm nay bạn làm Yoga, hôm sau làm về tập thể hình thì khán giả của bạn không biết bạn có chuyên môn lĩnh vực gì? Họ sẽ cân nhắc xem có nên vào xem lại nữa không. Thậm chí vì nội dung không nhất quán sẽ khiến cho Khán giả thấy chán mà không bao giờ quay lại đâu ạ

Việc xây dựng chủ đề còn thể hiện sự đầu tư bài bản và kỳ công nghiêm túc của Youtuber trong kế hoạch kinh doanh.

Sconnect Academy gợi ý cho bạn 5 Chủ đề nội dung mới và “ít cạnh tranh” với các Anh Chị Youtuber lão làng nhé !

  1. Làm phim hoạt hình Stop motion
Phim hoạt hình Stop motion Clay mixer: XEM KÊNH YOUTUBE

Phim hoạt hình Stop motion hướng đến các bạn có sự khéo léo và tỉ mỉ. Để xây dựng được 1 team làm phim thể loại này bạn cần có các vị trí: Biên Kịch ý tưởng để lên ý tưởng các tập phim, Chuyên viên vẽ Storyboard minh họa cho các phân cảnh, đạo cụ tạo hình các nhân vật và background, Chuyên viên diễn hoạt – người giúp các nhân vật biểu cảm chuyển động theo nội dung kịch bản, Chuyên viên hậu kỳ âm thanh và hình ảnh tạo âm thanh và hiệu ứng cho video, Chuyên viên quản trị kênh theo dõi traffic cũng như đánh giá chất lượng sản phẩm video upload.Phim Stop motion tại Việt Nam cực ít Youtuber làm và phát triển ở lĩnh vực này. Đây là mảnh đất nghệ thuật tiềm năng biết đâu bạn sẽ là người khai phá thành công và đột phá 2022 ?

Tham khảo học Stop motion tại đây: KHÓA HỌC STOP MOTION

Kênh phim Stop motion tham khảo:

2. Làm phim hoạt hình 3D Minecraft

Kênh hoạt hình 3D MineCraft: XEM KÊNH YOUTUBE

Phim hoạt hình 3D cho trẻ em quá nổi tiếng như Baby Bus, Jojo đã và đang thuộc top trending và Top tìm kiếm của trẻ em trên toàn thế giới khi có nhiều ngôn ngữ phát hành. Nếu bạn không muốn “bắt chước” những câu chuyện bài học cuộc sống cho trẻ em từ sản phẩm thành công đó thì vẫn có thể làm phim hoạt hình 3D theo cách riêng của mình. 3D Minecraft là một kiểu phim mới được sáng tạo từ nhân vật Game sang hoạt hình. Qua đó khán giả sẽ được thưởng thức các câu chuyện mới trong môi trường giống không gian Game vô cùng cuốn. Để làm được thể loại này nhân sự cốt lõi bạn cần có là nhân viên thiết kế 3D, Nhân viên diễn hoạt 3D và các vị trí kỹ thuật hậu kỳ để hỗ trợ sản phẩm phát hành chuẩn chỉnh về chất lượng. Bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ, những Youtuber đã và đang làm để học tập và cải tiến cho sản phẩm của mình nữa nhé.

Tham khảo khóa học Thiết kế 3D cơ bản: https://thietke3d.sconnect.edu.vn/tuyensinht11

Combo lộ trình trở thành Thiết kế 3D chuyên nghiệp: https://bom.so/7e5eCx

Kênh 3D MineCraft tham khảo: https://www.youtube.com/channel/UCgVHGvujcrBaXP8vUJ_SzIw

3. Làm phim hoạt hình 2D

Chắc hẳn bạn yêu hoạt hình sẽ biết về Peppa Pig sáng lập bởi Neville Astley & Mark Baker trong những năm qua đã thống trị thị trường giải trí hàng triệu triệu views mỗi tháng. Nhưng cho đến hiện tại Wolfoo Channel, Wolfoo Family của Công ty Sconnect đã leo lên top 14 trong các kênh được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường Mỹ năm 2021. Bất cứ sản phẩm nào muốn tồn tại và phát triển được cũng cần có điểm mạnh ở nội dung và sự mới lạ. Vậy nên, bạn hãy an tâm rằng, sự sáng tạo là vô tận. Hãy bắt đầu kế hoạch làm Youtube về hoạt hình của mình thật bài bản và nhiệt huyết với công việc nhé !

Khóa học hoạt hình 2D: XEM TẠI ĐÂY

Kênh hoạt hình 2D Wolfoo Channel: XEM WOLFOO CHANNEL

Đối tượng khán giả trẻ em là thị trường vô cùng tiềm năng bởi trẻ em luôn bị cuốn hút bởi các sản phẩm giải trí mới lạ được thiết kế bắt mắt. Hơn thế, các sản phẩm về trẻ em cũng cần nhiều sự mới lạ sáng tạo. Hãy bắt tay vào xây dựng ý tưởng và thực hiện nó nào !

2022 rồi, đừng “reup” hay cắt ghép sản phẩm của người khác thành của mình. Hãy bắt tay vào làm một bản kế hoạch kinh doanh Youtube thật bài bản và thật kỷ luật bản thân để đạt mục tiêu nào ! Nếu bạn chưa biết xây dựng 1 kênh Youtube về chủ đề hoạt hình, Game hay bất cứ chủ đề gì ?

Hãy đăng ký ngay khóa học “Sáng tạo nội dung và kinh doanh trên Youtube tại Sconnect Academy để được chính Chuyên Gia Youtube thực chiến của SCONNECT – Đơn vị phát hành nội dung trên nền tảng Youtube Top 1 Việt Nam “cầm tay chỉ việc”.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC YOUTUBE BÀI BẢN TẠI ĐÂY – CLICK: Đăng Ký

HỌC VIỆN HOẠT HÌNH QUỐC TẾ SCONNECT