# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Chuyên viên hậu kỳ – người hùng thầm lặng sau sự thành công của bộ phim.

Khi nhắc đến sự thành công vang dội của bất cứ bộ phim nào khán giả thường nhắc đến đạo diễn, biên kịch hoặc cơ quan đại diện – nhà sản xuất của bộ phim đó. Tuy nhiên, đóng góp cho sự thành công của sản phẩm phát hành không thể không kể đến chuyên viên hậu kỳ âm thanh và video.

Phim hoạt hình Clay Mixer – SCONNECT

Chuyên viên hậu kỳ phim ảnh là người xử lý khâu cuối cùng để hoàn thiện một bộ phim trước khi phát hành. Người xử lý hậu kỳ là chuyên viên có chuyên môn và kinh nghiệm cực kỳ sâu về mảng âm thanh hoặc video để đảm bảo chất lượng phim cũng như mang đến sức hấp dẫn cho khán giả xem phim.

Chuyên viên xử lý hậu kỳ cho phim hoạt hình tại SCONNECT

Sau khi đoàn làm phim hoàn tất các cảnh quay, chụp ảnh, dựng video riêng lẻ từng phân đoạn của bộ phim. Các sản phẩm media được gửi tới phòng hậu kỳ để xử lý. Tại đây, chuyên viên hậu kỳ âm thanh và hậu kỳ video sẽ phân tích các “thước phim thô” (chưa được chỉnh sửa) và lên ý tưởng lựa chọn màu sắc, định hình cho các thước phim từ âm thanh hình ảnh của thư viện. Riêng khâu xử lý âm thanh, chuyên viên hậu kỳ phải thành thạo các nguyên lý chọn mẫu, phần mềm biên tập âm thanh và các thao tác chỉnh sửa, biên tập thô (Fade In Out, Crossfades, Cut, Syn Frame, Automation, Gain Envelope…)

Trong hậu kỳ âm thanh, công đoạn “Mixing và Mastering” là công đoạn vô cùng chủ chốt cho ra thành quả và gây ấn tượng của bộ phim. Người làm hậu kỳ cần tạo hiệu ứng màu sắc và không gian cho âm thanh với các nhóm hiệu ứng âm thanh phổ biến: Break Sounds (Filter, Chorus, Flanger, Distortion, Saturation.

Thời gian để chuyên viên hậu kỳ chỉnh sửa âm thanh và hình ảnh phim điện ảnh, phim truyền hình phải mất đến vài tuần, thậm chí kéo dài hàng tháng. Người xử lý hậu kỳ có ảnh hưởng lớn đến thông điệp ý nghĩa của bộ phim.

Nghề hậu kỳ không những đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc mà còn cần kỹ năng cảm thụ âm nhạc và tiếp cận công nghệ nhạy bén cao của người làm.

Hiện tại ở Việt Nam đang có rất ít các cơ sở đào tạo về hậu kỳ phim ảnh và đào tạo bài bản lại càng hiếm. Nếu có học qua mạng, qua Youtube hay các Group chia sẻ kiến thức thường không bài bản. Từ thực tế đó, Học viện Sconnect đã thiết kế chương trình đào tạo hậu kỳ âm thanh bài bản các quy trình, công nghệ phần mềm hướng dẫn các bạn chi tiết công việc cũng như kỹ năng căn bản để trở thành chuyên viên hậu kỳ chuyên nghiệp.

Nếu như bạn đang là người:

  • Có kỹ năng cảm thụ âm nhạc tốt
  • Có nền tảng hiểu biết về các phầm mềm chỉnh sửa âm thanh
  • Muốn trở thành “người hùng thầm lặng” của các bộ phim
  • Có thu nhập hấp dẫn từ nhà sản xuất

Hãy đăng ký khóa hậu kỳ âm thanh với Sconnect Academy để được chuyên gia hậu kỳ đào tạo và có cơ hội công việc rộng mở sau khóa học:

Thông tin khóa học:

Thời lượng: 7 buổi

Hình thức học: Online qua Zoom

Đăng ký học hậu kỳ âm thanh: Đăng ký

Khung chương trình khóa hậu kỳ âm thanh tại Sconnect Academy: https://sconnect.edu.vn/khoa-hoc/hau-ky/

SCONNECT là doanh nghiệp sản xuất phim hoạt hình với hơn 2 triệu nội dung được phát hành trong gần 10 năm hoạt động. Các sản phẩm video giải trí cho trẻ em và người lớn được khán giả trong và ngoài nước đón nhận. SCONNECT cũng là đơn vị kinh doanh MMO (Make Money Online) có tầm ảnh hưởng và được đông đảo doanh nghiệp MMO biết đến.

Học viện Đào tạo hoạt hình Quốc tế Sconnect Academy ra đời trên nền tảng sự thành công vững mạnh của SCONNECT. Học viện Sconnect mang đếnn hiều khóa học hấp dẫn về ngành phim hoạt hình như: 2D, 3D, Stop motion, hậu kỳ âm thanh, hậu kỳ hình ảnh, Biên Kịch, kiểm duyệt nội dung, MMO – Quản trị kênh và sáng tạo nội dung Youtube…

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có cơ hội được làm việc và hợp tác tại SCONNECT và nhiều doanh nghiệp cùng ngành phim hoạt hình vô cùng tiềm năng.