# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Digital Art cho người mới bắt đầu, lộ trình học như thế nào ?

Digital Art áp dụng trong việc thiết kế các bản vẽ trên công cụ kỹ thuật số được áp dụng vào vẽ concept phim hoạt hình, Game, truyện tranh, TVC marketing khá phổ biến hiện nay.

Digital Art là gì ?

Digital Art được hiểu là một tác phẩm nghệ thuật sử dụng công nghệ kỹ thuật số như một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tác hoặc trình bày các tác phẩm nghệ thuật, những ấn phẩm văn hóa truyền thông.

Digital Art áp dụng trong việc thiết kế các bản vẽ trên công cụ kỹ thuật số được áp dụng vào vẽ concept phim hoạt hình, Game, truyện tranh, TVC marketing khá phổ biến hiện nay. Cùng Sconnect Academy tìm hiểu trình tự gia nhập ngành Digital Art nhé !

Để bước chân vào ngành Digital Art, bạn cần học trình tự những bước sau:

Bước 1. Học phác thảo từ khóa vẽ tay cơ bản

Nếu bạn muốn đi sâu về hội hoạ, bắt buộc bạn phải quay lại học hình hoạ cơ bản. Vẽ những hình khối cơ bản (line, shape, form, space) tìm hiểu về giải phẫu cơ thể, tạo dáng biểu cảm cho nhân vật. Đây là những kiến thức hành trang cơ bản giúp bản khởi đầu thuận lợi hơn và nhanh chóng nắm bắt được kỹ thuật vẽ digital vẽ máy.

Xét cùng một cấp độ kiến thức như nhau thì người học vẽ máy trước bỏ qua bước vẽ tay thì mới đầu vẽ xấu do chưa có nền tảng, chưa quen công cụ là bình thường, nhưng người có kiến thức vẽ tay bỏ thời gian học dùng photoshop và wacom thì chưa thấy ai vẽ xấu cả.

Bước 2: Học vẽ trên máy

Khi đã nắm được các kỹ thuật tạo hình khối, màu sắc, biểu cảm nhân vật ở bước 1 rồi giờ đến thực hiện thao tác trên vẽ máy bằng Wacom hoặc các công cụ kỹ thuật số khác. Bước này sẽ giúp bạn:

  • Làm chủ được các nét vẽ và cách thức sử dụng Wacom thành thạo
  • Nắm vững các nguyên lý Digital Painting cơ bản
  • Làm quen và kiểm soát các chất liệu thông dụng trong Digital Painting
  • Biết cách diễn đạt, khối, màu sắc ánh sáng bằng digital
  • Định hình, làm chủ được quy trình mỗi concept đi từ ý tưởng đến bức tranh hoàn thiện

Sau khi đã có được nền tảng và công cụ vững chắc từ 2 bước trên, đã đến lúc định hướng cụ thể: Nếu bạn yêu thích vẽ nhân vật game thì học về vẽ nhân vật như bước 3 hoặc muốn vẽ background thì học về phối cảnh như bước 4

Bước 3: Vẽ nhân vật

Đến bước này rồi thì kiến thức về nền tảng vẽ hình họa, sắc độ, không gian, biết vẽ máy ở Bước 2 là “bàn đạp” giúp bạn nâng cao kỹ thuật tạo hình nhân vật đấy ! Kiến thức ở bước này bạn sẽ được: Tăng khả năng sáng tác, tạo hình nhân vật thông qua shape design, phân bố các tỷ lệ ..vv cũng như khả năng hoàn thiện với sắc độ, màu sắc, chất liệu. Bước này bạn sẽ được học về cách:

  • Làm quen với Brush Tool
  • Hướng dẫn blend màu bằng Brush Tool
  • Tìm hiểu 7 nguyên tố thiết kế

Phân tích Shape các nhân vật Trình của bạn ở vẽ máy nâng cao vô cùng “bờ rồ” khi chuyển hoá được ý tưởng thành sản phẩm minh họa cụ thể bằng công cụ đồ họa rồi nha !

Bước 4: Vẽ minh họa – môi trường

Giai đoạn đi đến sự đỉnh cao của kỹ năng và nâng tầm nghệ thuật, hiện thực đam mê chính là bước học vẽ minh họa này. Trong bước này, bạn sẽ được thực hành một quy trình chuẩn công nghiệp, cách để hoàn thiện 1 sản phẩm minh họa thiếu nhi. Bắt đầu từ công đoạn thiết kế nhân vật, tính cách, thiết kế thế giới trong câu truyện được kể, lên màu, bố cục trang truyện. Bước này bạn cũng được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về các trường phái chính trong vẽ minh họa digital. Bạn cần thực hành và làm được 1 tác phẩm digital hoàn thiện chỉn chu !

Ok! Đọc đến đây thì các tín đồ yêu vẽ đã hình dung được lộ trình trở thành Họa sĩ vẽ minh họa chuyên sâu rồi nhỉ? Nếu Bạn đang kiếm tìm 1 Khóa học uy tín để theo đuổi đam mê hội họa, thể hiện tư duy nghệ thuật sáng tạo của bản thân. Hãy đăng ký học Digital Art ngay với Sconnect Academy để được tư vấn đào tạo bài bản đúng lộ trình nhé!

Học Digital Art cùng chuyên Gia thực chiến SCONNECT để được cầm tay chỉ việc và giới thiệu việc làm ngay sau khóa học. Đăng ký tại đây: ĐĂNG KÝ

HỌC VIỆN HOẠT HÌNH QUỐC TẾ SCONNECT