# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Người mới làm Youtube bắt đầu như thế nào ?

Bạn đang muốn gia nhập lĩnh vực MMO (Make Money Online) trên nền tảng Youtube để tìm kiếm cơ hội gia tăng tài chính – kiếm tiền hay đơn giản là làm để trải nghiệm và chia sẻ sở thích cuộc sống cá nhân ? Bạn cũng chưa biết cách sáng tạo nội dung trên Youtube như thế nào để phát triển kênh, tăng tương tác cho kênh.

Thấy nhiều người làm Youtube thành công và bạn cũng muốn học làm Youtube kiếm tiền nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn hãy đọc hết bài viết này cho người mới toanh nhé !

Thứ nhất: bạn cần tìm được chủ đề cho Kênh Youtube của mình.

Chủ đề càng cá tính, khác biệt càng hấp dẫn khán giả. Nhiều người làm Youtube không quan tâm đến việc này mà làm theo sở thích tự phát, các series video của họ đa dạng nhưng không theo chủ đề nhất quán nào cả. Ví dụ như nay chia sẻ kiến thức truyền thông sự kiện doanh nghiệp, mai chia sẻ nấu ăn…Việc bạn nhất quán trong chủ đề của kênh Youtube giúp những khách hàng có chung sở thích hay có nhu cầu tìm hiểu sẽ tìm kiếm kênh của bạn và ở lại kênh của bạn nhiều hơn. Nếu video của bạn đi cùng một hướng chủ đề thì tương tác cho kênh của bạn cực thu hút nhiều lượt xem. Từ đó Youtube sẽ tự động đề xuất kênh của bạn với chủ đề tương tự. Nếu bạn hay xem những kênh của người thành công trên Youtube thì tin chắc rằng họ cũng sẽ khuyên bạn nên chọn chủ đề chính cho Kênh Youtube của bạn đấy.

Thứ hai: hãy thiết kế nội dung cho kênh Youtube

Sản phẩm của Youtube là video. Những loại nội dung được thể hiện trong video như: video quay màn hình thao tác, video quay thực tế, video phim ảnh tự làm, slide chia sẻ kiến thức, review sản phẩm – unboxing đánh giá sản phẩm từ mua hàng chính hãng, mua hàng online…, vlog cá nhân chia sẻ sở thích cuộc sống như du lịch, ẩm thực…Đây là những nội dung bản thân ai cũng có thể làm được mà không tốn kém. Bạn chỉ cần có chiếc smart phone để quay lại các nội dung theo chủ đề kênh Youtube của bạn thôi.

Thứ ba: quảng bá video của bạn trên các kênh xã hội khác

Video của bạn đã được đăng nhưng chưa hoàn thành về việc quản trị kênh Youtube. Lúc này bạn cần đưa video của mình lên các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Tiktok, Instagram để gia tăng tương tác, tăng lượt tiếp cận cho video đó. Cụ thể là, hãy gắn link video Youtube lên bài viết trên tài khoản cá nhân Facebook, Tiktok, Instagram và nhiều Group có tương quan nội dung để quảng bá kênh của mình. Từ đây kênh Youtube của bạn sẽ dần dần thêm lượt xem và lượt theo dõi.

Trên đây là những bước cơ bản ban đầu cho bạn khi bắt đầu làm youtube cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên để trở thành Youtuber chuyên nghiệp bạn cần trải qua quá trình đào tạo quản trị kênh Youtube bài bản, đúng lộ trình. Hãy tham khảo khóa học Youtube cho người mới bắt đầu để nắm vững kỹ năng quản trị kênh và sáng tạo nội dung trên Youtube đa dạng và bền vững nhé !

MMO – Khóa đào tạo quản trị kênh và sáng tạo nội dung Youtube bài bản có lộ trình giúp Youtuber chuyên nghiệp tại Sconnect Academy đang là khóa học được nhiều Youtuber và các nhà kinh doanh MMO (Make Money Online) tin tưởng theo học.

Khóa học quản trị kênh được khai giảng liên tiếp, học theo hình thức online, phù hợp với các bạn ở mọi miền đất nước.

Link Đăng ký khóa học Online: https://bitly.com.vn/qq4o8u 

Đăng ký Khóa học tại Sconnect Academy: TẠI ĐÂY

BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH HỌC VIỆN SCONNECT
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà BFT Land,  Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0908 43 7887
Mail: [email protected]