# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Những khó khăn thường gặp của Youtuber mà không phải ai cũng biết.

Trước khi trở thành 1 Youtuber chuyên nghiệp, kiếm được tiền và nổi tiếng trên cộng đồng mạng, Youtuber nào cũng sẽ gặp phải những khó khăn mà chưa chắc ai cũng biết.

Mỗi Youtuber sẽ có những khó khăn riêng từ chính nội dung hoạt động của mình. Và chắc chắn các bạn sẽ gặp những khó khăn chính sau: 

1. Khó khăn trong việc sáng tạo nội dung cho kênh 

Youtube là mạng xã hội nền tảng giải trí nhanh. Khán giả có quyền chọn những video giải trí hấp dẫn và mới lạ đồng thời nó luôn luôn phải được thay đổi đa dạng thì mới kéo chân khán giả trở lại kênh của mình nhiều hơn và xem video lâu hơn.

Điều đó là 1 áp lực lớn đối với Youtuber và cả Ekip cùng phải “vắt óc” xây dựng và lập trình 1 kho ý tưởng sao cho kịp tiến độ phát hành. Nhiều khi việc bí ý tưởng cho kênh khiến Youtuber rơi vào stress, trầm cảm và không còn hứng thú với công việc.

2. Tuân thủ lịch đăng của chính mình đặt ra

Việc đăng bài đúng lịch giúp cho Kênh đăng ký tăng số lượng video được phát hành và tăng đề xuất từ Youtube đến khán giả. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để làm việc này nếu không toàn tâm toàn ý với nghề Youtuber. Đặc biệt là bạn làm 1 mình mà không tìm được Ekip cùng chí hướng nữa thì video upload “lẹt đẹt” sẽ khó mà giúp kênh Youtube phát triển.

Do vậy, bạn hãy thật chăm chỉ, nghiêm khắc với bản thân đăng bài đúng lịch để tăng tương tác nhé ! Bản chất là: khán giả thấy danh sách video của mình nhiều, upload đều đặn, nội dung có ích và hấp dẫn thì họ sẽ đăng ký. Đồng thời Kênh sẽ được Youtube đề xuất xem tới khán giả mới cũng tăng lên đáng kể đấy !

3. Sẽ có những bình luận tiêu cực khiến bạn phiền lòng

Dù bạn có làm tốt đến mấy đi chăng nữa thì những bình luận tiêu cực chê bai sản phẩm của bạn như: bạn hát dở, diễn dở, nhìn món ăn bạn làm chẳng ra làm sao, họ chê bạn xấu xí, giọng nói địa phương khó nghe… vân vân và mây mây những chê bai phán xét “cào phím” của khán giả đôi khi khiến bạn nản lòng và lo lắng.

Cách vượt qua nó là hãy đối mặt với những chê bai đó để mình sửa đổi, mình chấp nhận và cố gắng làm tốt công việc của mình. Miễn sao nội dung bạn phát hành có ích cho mọi người. Dần dần, bạn sẽ có được nhiều người yêu quý và có thương hiệu cá nhân cùng ấn tượng tốt trong lòng khán giả. 

3. Giữ bản thân không chạy theo traffic 

Vì nóng ruột muốn phát triển nhanh mà nhiều Youtuber đã cố tình đăng tải những video nội dung “bẩn” tiêu cực để “câu view”, câu like về cho kênh của mình. Dẫu bạn có đạt lượng traffic tăng đáng kể nhưng đó không phải là cách mà khán giả nhớ đến bạn. Kênh của bạn chỉ tăng traffic nhất thời mà thôi. Cái gì “nóng” rồi cũng sẽ “nguội” vì khán giả cũng không thích xem đi xem lại nhiều lần nội dung dù nội dung có hay đến mấy. 

Do vậy, hãy kiên trì xây dựng nội dung tốt và “sạch”. Hãy học hỏi những Youtuber thành công khác để trở thành 1 Youtuber chuyên nghiệp và có ích. 

4. Từ chối nhãn hàng quảng cáo

Việc kiếm tiền từ Youtube giúp cho hàng nghìn người có cuộc sống tốt hơn. Nhiều tài khoản Youtube nổi tiếng doanh thu cả trăm triệu một tháng từ quảng cáo. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng vượt qua cám dỗ – từ chối nhận lời quảng cáo cho nhiều nhãn hàng không uy tín như: kem trộn, thực phẩm bảo vệ chức năng hoặc thương hiệu không phù hợp với đối tượng khán giả đang theo dõi và xem kênh của mình thường xuyên.

Một Youtuber văn minh và chuyên nghiệp là Youtuber sẵn sàng từ chối sản phẩm quảng cáo chưa được kiểm chứng về chất lượng và không thổi phồng sự thật công dụng của sản phẩm truyền thông. 

5. Phía sau video bạn xem là cả một quá trình lao động cật lực: xây dựng kịch bản, thiết kế, chuẩn bị đạo cụ nguyên liệu, diễn xuất ngày đêm, nắng mưa, hoạt động trong vùng nguy hiểm, dậy sớm thức khuya, chụp ảnh quay phim … rồi có khi quên lưu mà “delete” mất cả ổ dữ liệu thành “công cốc” rồi phải làm lại.

Nghề Youtuber là nghề dành cho người chăm chỉ và sáng tạo. Nếu bạn muốn “dấn thân” vào nghề Youtuber, muốn học làm Youtube kiếm tiền có bài bản hãy tham khảo khóa học làm Youtube tại Sconnect Academy. 

Khóa học được khai giảng hàng tháng và hình thức học online rất phù hợp với nhiều bạn ở vùng miền khác nhau.

Khóa học Quản trị kênh và sáng tạo nội dung trên Youtube của Học viện Sconnect được đào tạo bởi chính chuyên gia kinh nghiệm dầy dặn về Youtube đang làm việc tại SCONNECT. SCONNECT là Công ty top đầu về phát hành phim hoạt hình và video giải trí trên Youtube tại Việt Nam và có tầm ảnh hướng đến khán giả nhí thế giới. Do vậy chuyên gia đào tạo đảm bảo được kiến thức nền tảng và kinh nghiệm thực chiến cho người học.

Bạn nhận được gì tại khóa học làm Youtube kiếm tiền của Học viện Sconnect?

  1. Được cung cấp kiến thức có lộ trình bài bản từ nền tảng, tổng quan đến chi tiết hoạt động của một Youtuber chuyên nghiệp.
  2. Nắm chắc các nguyên tắc vận hành, quy tắc kinh doanh tránh vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Youtube.
  3. Am hiểu phương pháp sáng tạo nội dung để sản xuất nhiều video thu hút hấp dẫn cho người xem, từ đó tăng lượt Like và Subscribe cho kênh.
  4. Biết cách SEO từ khóa, lập chiến lược gia tăng tương tác, thúc đẩy khách hàng truy cập từ bên ngoài vào kênh của mình nhiều hơn.
  5. Thành thạo sử dụng công cụ chỉnh sửa video, làm ảnh thumbnail thu hút khán giả.
  6. Linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh khi làm Youtube…

Link đăng ký:  https://forms.gle/zx21AUZSYXtpXBHP8

Thông tin khóa học Youtube khai giảng Tháng 9: 

Khai giảng: 24/09/2021

Thời lượng: 14 buổi

Hình thức học: Online qua Zoom

BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH HỌC VIỆN SCONNECT
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà BFT Land,  Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0908 43 7887
Mail: [email protected]