# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Lego – 1 chất liệu xịn sò cho phim hoạt hình Stop motion

Series những chất liệu tuyệt vời khi làm phim hoạt hình Stop motion mà Học viện Sconnect chia sẻ được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hãy cùng Học viện Sconnect đi tìm hiểu các kiến thức về chất liệu xoay quanh thể loại phim hoạt hình này nhé !

Chuyên viên đạo cụ Lego đang tạo hình cho công việc diễn hoạt phim hoạt hình Stop motion tại SCONNECT

Lego – chất liệu xịn sò cho phim hoạt hình Stop motion !

Series trước chúng ta đã có 2 bài viết tìm hiểu về chất liệu làm phim hoạt hình Stop motion về Giấy (Link bài viết: https://bom.so/Ri4LNb) và Đất nặn: (Link bài viết: https://bom.so/fuC2Mo). Hôm nay Chúng ta cùng tìm hiểu về chất liệu Lego – một chất liệu XỊN SÒ PRO trong phim Stop motion thú vị như nào nha !

Lego được biết đến là những mảnh ghép đồ chơi xếp hình đồ vật, không gian rất được ưa chuộng bởi cả người lớn và trẻ em. Chơi được Lego và duy trì được với chất liệu này không phải đơn giản đâu nhé ! Để lắp ghép Lego Người chơi phải có kỹ năng tư duy sắp đặt bằng trí tưởng tượng phong phú của mình. Hơn thế nữa, chơi được Lego đồng nghĩa với bạn phải có tiền hoặc phải tiết kiệm mới mua được các phiên bản limited của hãng LEGO.

Lego chính hãng giá khá đắt nên không phải ai thích cũng có thể mua được hết các phiên bản

Với người thích mà nghèo thì chơi Lego none hoặc đành ngắm sản phẩm của người khác thôi. Vì tính tạo hình của Lego vô cùng phong phú nên được các xưởng phim sử dụng chất liệu xịn sò này vào làm đạo cụ phim hoạt hình Stop motion. Các mảnh ghép Lego được tạo hình thành đồ vật, nhà cửa, xe cộ, con vật,…và được Chuyên Gia diễn hoạt khiến chúng chuyển động theo câu chuyện của kịch bản phim.

Ưu điểm của chất liệu Lego trong phim hoạt hình Stop motion:

Lego xịn cho ra những khung hịnh xịn sò trong phim hoạt hình Stop motion
  • Lego có tính đặc trưng handmade nên có tính tương tác với khán giả cao như chất liệu đất sét và giấy. Thêm vào đó, Lego được có tính logic về liên kết cao, mức độ tùy biến về cấu trúc vật liệu và mô hình là không hề có giới hạn giúp cho người đạo cụ có thể tùy biến lắp ghép và xây dựng các mô hình linh hoạt theo yêu cầu của bộ phim.
  • Đa dạng về màu sắc, kích thước, kiểu dáng là yếu tố vô cùng cần khi chơi Lego và làm phim Stop motion bởi với những nội dung phim khác nhau sẽ cần không gian môi trường khác nhau. Sự đa dạng về màu sắc kích thước và kiểu dáng giúp cho chất liệu lên phim hiển thị bắt mắt, lưu dấu ấn khán giả sâu sắc.
  • Tính nhận diện cao: chính ở thương hiệu nổi tiếng của Lego nên khi xem phim hoạt hình khán giả được trải nghiệm khung cảnh phim cực XỊN từ chất liệu đến hình ảnh.

Nhược điểm của chất liệu LEGO cho phim hoạt hình Stop motion

  • Sức bền của cấu trúc tùy vào mô hình không quá cao, cần bảo quản giữ gìn và di chuyển cẩn thận vì dễ rơi vỡ va đập làm hỏng cấu trúc
  • Chuyển động nhân vật trong phim chưa thực sự hấp dẫn, bị cứng vì hạn chế của đặc thù đạo cụ
  • Phân loại bảo quản mất nhiều thời gian : việc tháo dỡ và phân loại đạo cụ sau khi diễn xong cần hết sức cẩn thận vì đạo cụ dễ vỡ, gãy những chi tiết mỏng, yếu và số lượng các chi tiết nhỏ rất lớn.
  • Lego chính hãng giá đắt nên nhiều người có đam mê mà không mua được và để làm Phim Stop motion Lego thì lại càng cần khối lượng vô cùng lớn. ..
Lego xịn nhưng có hạn chế về chuyển động, biểu cảm và và đắt nên không phải ai cũng chơi được
Kênh phim hoạt hình Stop motion Lego của SCONNECT: Lego Land

Thánh đồ của LEGO ở đâu ? Mau mau vô đây chiêm ngưỡng những thước phim Lego HỊN HÌN HIN từ Lego được xây dựng bằng chính đôi tay khéo léo của những nghệ nhân chơi Lego ra tiền.

Thế giới phim hoạt hình Stop motion Lego vừa hài hước, vừa mang hơi hướng hành động, kinh dị là nội dung mà bạn chắc chắn sẽ nghiền đó ! Các chủ đề khác nhau tại kênh là: LEGO City, LEGO Zombies, LEGO Cảnh sát, LEGO Cướp, LEGO Ngày Tận thế, LEGO Minecrafts, LEGO Agent, LEGO Ninjago, v.v.

Chuyên viên diễn hoạt Stop motion Lego tại SCONNECT

Nếu bạn là người có thiên phú về lắp ghép tạo hình, tư duy sáng tạo và tỉ mẩn ? Tại sao không học làm phim hoạt hình Stop motion để được thỏa đam mê lại có thu nhập cao nhỉ ?

Đăng ký học phim hoạt hình Stop motion với Chuyên Gia Sconnect tại đây: ĐĂNG KÝ

Và bạn sẽ làm được những thước phim sống động trong thế giới đồ chơi LEGO, lan tỏa cảm hứng sáng tạo đến mọi khán giả.

Sconnect Academy là đơn vị duy nhất cung cấp chương trình đào tạo phim hoạt hình Stop motion chuyên nghiệp tại Hà Nội, thậm chí ở các tỉnh, thành phố lớn cũng không có chương trình đào tạo bài bản, học viên được học bởi chính chuyên gia phim hoạt hình Stop motion dày dạn kinh nghiệm.

Hơn thế sau mỗi khóa học, Học viên được đánh giá chất lượng và được hướng nghiệp tại SCONNECT và nhiều đối tác ngành phim hoạt hình với nhiều chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn nhé !

“Sconnect Academy –  Expose your talents in animation world”

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG –  ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI CÙNG HỌC VIÊN

🔸Hoàn lại 100% học phí nếu học viên không hài lòng về chất lượng khóa học.

🔸Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm tại SCONNECT và các đối tác uy tín.

🔸Được các Mentor bảo hành kiến thức trọn đời: sau khi kết thúc khóa học các bạn vẫn được giảng viên hỗ trợ giải đáp kiến thức ngành nghề.

HỌC VIỆN HOẠT HÌNH QUỐC TẾ SCONNECT