# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Giấy – 1 chất liệu thân thiện trong phim hoạt hình Stop motion

Series “Những chất liệu tuyệt vời khi làm phim hoạt hình Stop motion” sẽ được Sconnect Academy chia sẻ theo tuần nhằm giúp các bạn có niềm đam mê handmade và thích làm phim Stop motion có thêm kiến thức bổ ích nhé.

Phần 2 – Câu chuyện của Giấy

Như Phần I bài viết trước của Sconnect Academy, các bạn đã được tìm hiểu về chất liệu đất sét cho thể loại phim hoạt hình Stop motion (Bài viết: https://bom.so/ay6M1U). Tiếp theo Series “Những chất liệu tuyệt vời khi làm phim hoạt hình Stop motion” hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thể loại Stop motion chất liệu giấy nhé !

Chất liệu giấy thì làm phim hoạt hình stop motion kiểu gì ta ?

Như các bạn đã biết, Phim hoạt hình Stop motion được thực hiện bằng cách chụp lại từng Frame ảnh động tác, cảm xúc, biểu cảm của nhân vật và xếp lại thành 1 tập phim qua phần mềm Stop motion Dragon Frame.

Ở Phim Stop motion chất liệu giấy, Kịch bản được hiện thực thành câu chuyện trên giấy, chuỗi nội dung sẽ được vẽ lại hoàn toàn trên giấy từ nhân vật, background, thế giới quan nhân vật, môi trường sinh sống và hoạt động đều thể hiện trên giấy.

Phim hoạt hình Stop motion paper xịn sò của SCONNECT bạn có thể xem tại đây: Kênh WOA Barbie Story: https://bom.so/UKdhYI

Quy trình làm đạo cụ phim hoạt hình Stop motion từ giấy:

Các nghệ nhân đạo cụ Stop motion giấy dựa trên kịch bản chi tiết, vẽ nhân vật, bối cảnh và mọi thứ liên quan đến nội dung mà yêu cầu kịch bản đề xuất trên các tấm giấy. Sau đó, các nhân vật, đạo cụ được cắt riêng lẻ để đưa vào diễn hoạt Stop motion hoàn toàn bằng tay dưới ống kính.

Những loại giấy sử dụng trong phim hoạt hình Stop motion paper:

  • Giấy canson paper: Giấy dễ sử dụng, không chứa axit, không bị ố vàng khi lưu trữ trong thời gian dài, không chứa bất kỳ chất phụ gia gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Giấy Canson có một mặt trơn, nhám nhẹ và một mặt nhám có vân sọc hoặc ngang. Được dùng phổ biến trong ngành mỹ thuật, kỹ thuật, thiết kế thời trang… Đạo cụ có kỹ năng handmade khá thường xuyên sử dụng loại giấy này để vẽ nhân vật, phác thảo nội dung, cắt dán phục vụ làm phim Stop motion bởi giấy lên màu đẹp, không gây thẩm thấu mặt sau.
  • Giấy nướng bánh được dùng trong tạo đạo cụ mang hiệu ứng cho các phân cảnh phim

Ưu điểm của Giấy khi sử dụng trong phim hoạt hình Stop motion:

  • Là tạo được đa dạng màu sắc bằng bút màu trên giấy như: thời trang phong phú cho nhân vật, bối cảnh linh hoạt chỉ bằng bút màu và giấy vẽ đi kèm. Nghệ nhân handmade chỉ cần vẽ, cắt dán, thỏa đam mê sáng tạo nhân vật, thiên nhiên, quang cảnh….
  • Phim Stop motion chất liệu giấy cũng tiết kiệm chi phí hơn Stop motion đất sét. Màu sắc phong phú lung linh từ các hình vẽ trên giấy khiến trẻ em vô cùng yêu thích.

Điểm trừ ở thể loại này là không được tái sử dụng trong những tập phim khác nhau vì không tái chế được như phim Stop motion đất sét.

Stop motion đất sét và Stop motion paper đều là thể loại hoạt hình vô cùng kỳ công do vậy đây là thể loại dành riêng cho những người có kỹ năng handmade bởi tính sáng tạo, sự tỉ mỉ cẩn thận đến từng chi tiết.

Bạn có đam mê vẽ, cắt dán giấy, tạo hình cute đáng yêu từ các chất liệu khác nhau ?

Bạn muốn sống với đam mê handmade mà vẫn có thể có thu nhập cao ?

HÃY DÙNG KỸ NĂNG VÀ ĐAM MÊ ĐÓ LÀM PHIM HOẠT HÌNH STOP MOTION qua khóa học Stop motion tại Sconnect Academy.

Đến với Sconnect Academy, Bạn sẽ được Chuyên gia Diễn hoạt phim hoạt hình Stop motion dày dặn kinh nghiệm cầm tay chỉ việc từ làm đạo cụ đến xây dựng bối cảnh, diễn hoạt thành tập phim hoạt hình hoàn chỉnh.

CLICK ĐĂNG KÝ NGAY – CLICK: https://bom.to/dZgPLB

Sconnect Academy – Expose your talents in animation world

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG – ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI CÙNG HỌC VIÊN

  • Hoàn lại 100% học phí nếu học viên không hài lòng về chất lượng khóa học.
  • Hướng nghiệp, giới thiệu việc làm tại SCONNECT và các đối tác uy tín.
  • Được các Mentor bảo hành kiến thức trọn đời: sau khi kết thúc khóa học các bạn vẫn được giảng viên hỗ trợ giải đáp kiến thức ngành nghề.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO HOẠT HÌNH QUỐC TẾ SCONNECT