# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Tiềm năng nghề Biên kịch trong thời 4.0

Nghề Biên Kịch đang trở nên cực hot vào những năm gần đây do sự phát triển chóng mặt của các nền tảng giải trí nhanh trên mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok, sàn thương mại điện tử, game…

Cùng với sự phát triển của phim truyền hình Việt Nam trên các kênh giải trí VTV1, VTV3 thì mạng xã hội Youtube và Facebook, Tiktok liên tục thống lĩnh thị trường với tần suất người xem/nghe/đọc tin tức về giải trí. 

Từ việc hàng trăm triệu người dùng mạng xã hội hàng ngày khiến cho cho bộ phận biên kịch ý tưởng tại các doanh nghiệp truyền thông quảng cáo đa phương tiện cũng như các doanh nghiệp MMO (Make Money Online) luôn luôn khát nhân sự  ngành biên kịch có chất lượng. 

(Anh Phạm Đình Hải – Giảng viên Biên Kịch tại Sconnect Academy phân tích tiềm năng ngành Biên Kịch tại Việt Nam Link Video: )

Đặc thù của mạng xã hội Youtube, Facebook, Tiktok, Game… là nền tảng giải trí nhanh nên khán giả có xu hướng thích mới lạ, bắt trend và khám phá những hình thức giải trí hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là thế hệ genZ. Điều đó buộc nhà sản xuất nội dung phải luôn luôn sáng tạo, bắt kịp xu hướng, nghiên cứu hành vi của người dùng để liên tục cho ra những sản phẩm đặc sắc, lôi kéo họ lại ở trang của mình lâu hơn và dẫn dắt họ quay lại kênh của mình nhiều hơn.

(Diễn viên hài bắt chước của Kênh Parody SCONNECT)
(Chuyên viên Biên kịch SCONNECT review ý tưởng phim hoạt hình)

Chính vì tần suất đăng tải phải đều đặn để đáp ứng nhu cầu khán giả mà các đơn vị kinh doanh giải trí mạng xã hội có nhu cầu tuyển dụng nhân lực biên tập ngày càng cao.

Nghề biên kịch đòi hỏi sự đam mê sáng tác, viết lách và sự sáng tạo ý tưởng nên rất phù hợp với lĩnh vực giải trí truyền hình và internet. Do vậy, các bạn học viên biên kịch có tố chất và kết quả học tập, thực tập tốt luôn được các doanh nghiệp giải trí săn đón và có chế độ đãi ngộ vô cùng cao.

Tại SCONNECT, thu nhập khởi điểm cho vị trí Biên Kịch ý tưởng lên tới trên 10 triệu/tháng. Chưa kể những chính sách phúc lợi khác về thưởng KPI, ý tưởng triệu view, thưởng doanh thu bộ phận, BU…

Quan trọng hơn cả, nghề biên kịch không những mang lại thu nhập cao mà còn giúp các bạn thỏa sức sáng tạo review ý tưởng, thỏa niềm đam mê sáng tác. Nếu làm việc tại SCONNECT  – doanh nghiệp Top 1 tại Việt Nam về sản xuất phim hoạt hình trên Youtube nữa thì bạn còn được “tuôn ý tưởng – xả content no limit”.

(Phim hoạt hình cổ tích WOA Fairy Tales của SCONNECT)

Với những tiềm năng đó, bạn hãy tìm một khóa Biên Kịch ngắn hạn uy tín để trau dồi kiến thức và tiếp cận mục tiêu nghề nghiệp của mình ngay nha.

Học viện Đào tạo Hoạt hình Quốc tế Sconnect – Sconnect Academy cung cấp khóa học Biên Kịch đảm bảo giúp bạn trở thành nhà biên kịch tiềm năng. 

Học viện Đào tạo Hoạt hình Quốc tế Sconnect – Sconnect Academy cung cấp khóa học Biên Kịch đảm bảo giúp bạn trở thành nhà biên kịch tiềm năng.

Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học?

Về kỹ năng, kiến thức bạn sẽ nắm được:

  • Kỹ năng sáng tạo ý tưởng. Các công thức nâng cao năng suất, nghĩ ý tưởng không cần cảm hứng.
  • Cách viết một câu chuyện mạch lạc, chặt chẽ, hấp dẫn.
  • Cách phát triển câu chuyện bằng các phương tiện: Sự kiện, nhân vật, cấu trúc.
  • Các nghệ thuật kể chuyện.
  • Phương pháp rà soát kịch bản, biên tập kịch bản và gợi ý phát triển hoặc sửa chữa ý tưởng, kịch bản.
  • Cách tư duy dựa trên phân tích tâm lý khán giả, lấy khán giả làm trung tâm.

Về cơ hội nghề nghiệp và phát triển năng lực:

  • Có cơ hội được hợp tác và hướng nghiệp với SCONNECT – Công ty Top 1 về sản xuất phim hoạt hình và giải trí tổng hợp chuyên nghiệp bậc nhất trên Youtube tại Việt Nam
  • Nắm giữ giấy chứng nhận mang thương hiệu SCONNECT, có uy tín cực lớn trong giới sáng tạo nội dung Youtube trong và ngoài ngước.
  • Thành thạo các phương pháp làm việc của một biên kịch Freelance, đồng thời dễ dàng hòa nhập với bất kỳ môi trường hay thể loại biên kịch nào mà bạn mong muốn.
  • Được định hướng phát triển nghề nghiệp lâu dài, bền vững theo nhiều phương hướng khác nhau. Bắt kịp nhiều phương pháp rèn luyện để có thể giữ được đam mê cũng như sức làm việc và sự “thời thượng” cho đến cuối đời. Qua đó, đảm bảo một tương lai ổn định và đầy cơ hội với nghề viết lách.

Frofile cực chất của đội ngũ Giảng viên Biên Kịch SCONNECT:

BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH HỌC VIỆN SCONNECT
Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà BFT Land,  Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0908 43 7887
Mail: [email protected]

Fanpage: Sconnect Academy