# Tiếng Việt #

Học viện đào tạo hoạt hình quốc tế Sconnect

Expose your talents in animation world

Vẽ minh họa – công cụ truyền tải nội dung phổ biến trên nền tảng giải trí.

Vẽ minh họa là gì ?

Vẽ minh họa được hiểu là việc sử dụng những sản phẩm vẽ tay để diễn giải một câu chuyện, để giải thích hay mô tả một hành động hoặc nội dung cụ thể. Minh họa còn có thể được gọi là một ngôn ngữ hình ảnh. 

Trang vẽ minh họa nổi tiếng

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm minh họa trong cuộc sống thường ngày, có thể là trong truyện tranh, quảng cáo, tạp chí, báo, sách hướng dẫn, áp phích cho biểu diễn hoặc phim ảnh, hoặc ngay cả trong thời trang. 

Trang vẽ minh họa nổi tiếng

Hiện nay, sự tiến bộ và phát triển của khoa học công nghệ, cái mà ta gọi là kỷ nguyên kỹ thuật số, là cơ hội cho các họa sĩ minh hoạ phát triển nhanh và dễ dàng hơn. 

Trong kỉ nguyên của mạng xã hội, các chiến dịch Marketing và quảng cáo đều đề cao “Content is King”, nhưng liệu chỉ về phần “chữ” mà phần HÌNH VẼ không bắt mắt thì đã đủ gây chú ý và tạo hiệu ứng lan truyền đến cộng đồng?

Trang vẽ minh họa nổi tiếng

Comic, meme, ảnh chế, Infographic luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các Content Marketer. Content bằng truyện tranh, sử dụng hình ảnh hoạt họa, tranh vẽ, hình ảnh vui nhộn nhằm truyền tải thông tin thay vì sử dụng ngôn từ. Đây là một dạng nội dung sử dụng hình vẽ làm chủ đạo đang rất trending trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Tranh vẽ minh họa giúp nội dung trở nên lôi cuốn, mang đến trải nghiệm đọc thú vị hơn với người đọc. Nội dung ngắn gọn, hài hước, thông điệp sáng tạo, hình vẽ thân thiện, gần gũi đáng yêu. Đó chính là lý do làm khiến đây đang là một trong những xu hướng “hot” hiện nay để truyền tải nội dung trên các nền tảng mạng xã hội.️

Trang vẽ minh họa nổi tiếng

Xã hội hiện đại đòi hỏi phải truyền đạt thông tin không chỉ chính xác, đáp ứng , mà còn phải nhanh và hiệu quả. Một quảng cáo bằng hình ảnh sẽ thu hút hơn một bảng thông tin đầy chữ. Một content đỉnh được truyền tải thông qua hình thức minh hoạ sẽ ấn tượng và dễ tiếp cận hơn rất nhiều một bài viết đơn thuần. Một mẩu chuyện tranh với những nhân vật vui nhộn luôn giành được nhiều sự quan tâm hơn một bảng tin, cho dù cả hai có cùng một nội dung. Khoa học đã chứng minh rằng, trong cùng một khoảng thời gian, não người có khả năng ghi nhớ thông tin về mặt hình ảnh tốt hơn chữ. Vì vậy, vẽ minh hoạ tỏ ra hiệu quả hơn trong việc truyền tải nội dung hơn là “chữ” đơn thuần.️

Trang vẽ minh họa nổi tiếng

Nếu như trước đây, hoạ sĩ vẽ minh hoạ chỉ tìm được cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực minh họa sách, hoặc các ấn phẩm in ấn,… thì giờ đây, với các hình thức xuất bản online cùng sự phát triển mạnh mẽ của ngành digital marketing, quảng cáo, điện ảnh,… Hoạ sĩ vẽ minh hoạ có thể dễ dàng làm việc trong các lĩnh vực như: Game, truyện tranh online, minh hoạ sản phẩm, quảng cáo,…️

Trang vẽ minh họa nổi tiếng

Đặc biệt, trong lĩnh vực quảng cáo, vẽ minh hoạ trở thành một hình thức truyền tải thông tin vô cùng hiệu quả. Minh chứng cho điều này là những trang fanpage với lượng NGƯỜI THEO DÕI CỰC LỚN như Thỏ Bảy Màu, Thăng Fly Comics, Én, Nhà trong ngõ…đang tỏ ra hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống trong việc đăng tải các nội dung quảng cáo được lồng ghép dưới hình thức truyện tranh. Chiến lược truyền thông sản phẩm mới của các công ty lớn như Bitis, Nike, Honda cũng tìm đến các hoạ sĩ minh hoạ để khai thác sự sáng tạo và thu hút khách hàng trẻ. Chưa bao giờ, nghề vẽ minh hoạ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn theo đuổi một công việc sáng tạo như hiện nay.

Trang vẽ minh họa nổi tiếng

Bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực Vẽ Minh họa này và vẫn chưa có định hướng cụ thể cho bản thân thì hãy liên hệ ngay với Sconnect Academy. Chúng tôi sẽ mang đến những khóa học và định hướng công việc phù hợp với đam mê của bạn.

Đăng ký tư vấn vẽ minh họa đúng lộ trình tại Sconnect Academy: Đăng ký