Khai mạc Giải đấu SA E-sports Open Championship 2023

Thời gian :

Địa điểm :

Nguồn: https://nhaquanly.vn/khai-mac-giai-dau-sa-e-sports-open-championship-2023-a11152.html

Nằm trong chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 9 tuổi của Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam, ngày 07/9, Học viện Đào tạo Hoạt hình Quốc tế Sconnect (Sconnect Academy) chính thức khai mạc Giải đấu SA E-sports Open Championship 2023.

Giải đấu được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi thể thao bổ ích, lành mạnh, rèn luyện trí tuệ, năng động, sáng tạo cho các bạn đam mê bộ môn Esports. Ngoài ra, đây còn là hoạt động kết nối, tăng cường tinh thần đoàn kết giao lưu học hỏi giữa học viên Sconnect Academy, nhân viên Sconnect Hà Nội – Sài Gòn và các đơn vị đối tác với Sconnect. Chỉ trong vòng 05 ngày mở đơn đăng ký, giải đấu đã thu hút hơn 250 đấu thủ tham dự thi đấu.

Giải đấu SA E-sports Open Championship 2023 là giải đấu Esports do Học viện Đào tạo Hoạt hình Quốc tế Sconnect tổ chức.

Hiện nay trên thế giới, thể thao điện tử hay còn gọi là Esports (Electronic Sports) đang phát triển rất mạnh mẽ và chính thức trở thành một ngành nghề, một nền công nghiệp. Với sự đầu tư bài bản từ huấn luyện viên, quản lý, quan hệ công chúng...., những giải đấu Esports được tổ chức thường xuyên, đi kèm theo tính chuyên môn cao, sự đầu tư kỹ lưỡng và chuyên nghiệp ở khâu tổ chức. Những trận đấu luôn được truyền hình trực tiếp và có bình luận viên. Còn tại Việt Nam, Esports phát triển mạnh mẽ và trở thành một hình thức giải trí phổ biến kể từ giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành. Theo thống kê, năm 2020, thị trường game tại Việt Nam ước tính đạt 40 triệu người chơi, trong đó 18 triệu người đã từng chơi các bộ môn Esports. Không ít giải đấu lớn, nhỏ trong nước và quốc tế đã được Việt Nam đăng cai tổ chức thành công. Các câu lạc bộ Esports chuyên nghiệp, phong trào đang được tổ chức và phát triển ở nhiều địa phương trên cả nước.
Trong những năm gần đây, Esports dần trở thành một trong những môn thể thao được nhiều người ưa thích.
Theo xu hướng, các giải đấu Esports phong trào cũng được tổ chức nhiều hơn và từng bước hoàn thiện, hướng tới các giải đấu chuyên nghiệp. Giải đấu SA E-sports Open Championship 2023 do Sconnect Academy tổ chức là một trong số đó. Sự kiện được diễn ra từ ngày 07 – 15/9 với 03 nội dung thi đấu bao gồm: Đấu trường Chân lý (Cờ liên minh); Liên quân Mobile và PUBG Mobile tổ chức theo hình thức Online kết hợp Offline. Chia sẻ về sự kiện, chị Vũ Thị Thương – Giám đốc Sconnect Academy, Trưởng BTC giải đấu cho biết: “Esports là môn thể thao mang tính chất văn minh, có quy mô lớn trên thế giới, môn thể thao trí tuệ dành cho các bạn trẻ có tư duy logic, chiến thuật. Và đây là lần đầu tiên, Sconnect Academy quyết định tổ chức một giải đấu Esports không chỉ với quy mô nội bộ. Rất may mắn cho chúng tôi là trong đợt đầu tiên này, dù với thời gian mở đơn đăng ký chỉ 5 ngày kể cả trong ngày lễ nhưng đã thu hút được số lượng các đấu thủ tham gia vượt ngoài tầm mong đợi của chúng tôi. Với sự thành công của giải đấu lần này, chúng tôi định hướng mỗi năm sẽ tổ chức 2 giải đấu Esports để tạo sân chơi thường niên cho các bạn đam mê sáng tạo. Và thông qua giải đấu, chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ thành lập được Câu lạc bộ Esports Hà Nội, cũng như nhận được sự kết hợp của Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam để phát triển bộ môn Esports lớn mạnh hơn nữa, vươn xa tới tầm quốc tế.”
Chị Vũ Thị Thương – Giám đốc Sconnect Academy, Trưởng BTC giải đấu đã có những chia sẻ tại sự kiện.
Giải đấu SA E-sports Open Championship 2023 dự kiến sẽ diễn ra trận chung kết vào ngày 15/9 tới đây. Cũng trong ngày này, Ban tổ chức giải đấu sẽ trao thưởng cho Đội vô địch với giá trị phần thưởng lên tới 50.000.000 đồng.

  Họ và tên*

  Số điện thoại*

  Email*
  SỰ KIỆN KHÁC

  TIN BÁO CHÍ GẦN ĐÂY

  Xem thêm

  SỰ KIỆN GẦN ĐÂY

  Xem thêm
  zz zz 1900.886.669 zz
  zz zz 1900.886.669 zz
  1900.886.669